5 dấu hiệu nhận biết shop online uy tín

Ngày: 19/04/2020 lúc 12:54PM

Giữa tình hình dịch Co-vid 19 đang hoành hành hiện nay, với chủ trương của Đảng: “Ai ở chỗ nào, ngồi yên chỗ đó” thì quả thật rất khó cho các chị em yêu cái đẹp - thích shopping. Vậy nên, việc mua hàng online có thể coi là “biện pháp chữa cháy” cực kỳ hữu hiệu trong khoảng thời gian này. Và dưới đây sẽ là 5 dấu hiệu nhận biết shop online uy tín mà chắc hẳn những tín đồ “nghiện mua sắm” không thể bỏ qua.

1.   Shop có thông tin rõ

Giữa tình hình dịch Co-vid 19 đang hoành hành hiện nay, với chủ trương của Đảng: “Ai ở chỗ nào, ngồi yên chỗ đó” thì quả thật rất khó cho các chị em yêu cái đẹp - thích shopping. Vậy nên, việc mua hàng online có thể coi là “biện pháp chữa cháy” cực kỳ hữu hiệu trong khoảng thời gian này. Và dưới đây sẽ là 5 dấu hiệu nhận biết shop online uy tín mà chắc hẳn những tín đồ “nghiện mua sắm” không thể bỏ qua.Dựa vào đây, người mua hàng sẽ đảm bảo được độ tin cậy vào nguồn hàng, một khi có sự cố nào xảy ra sẽ có nơi chịu trách nhiệm cho đơn hàng của mình.

2.   Có website

Tất cả shop bán hàng online lớn và uy tín đều có website riêng của mình. Vì tiền đầu tư thiết kế trang web là không ít nên một khi shop đã có website riêng thì chắc chắn họ đã tạo dựng được tên tuổi của mình vững chắc và thu hút về cho mình số lượng khách hàng không nhỏ.
Dựa vào website riêng này, cá nhân người mua hàng trực tuyến cũng cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các sản phẩm bán chạy nhất trong tuần, trong tháng cũng được shop gợi ý bằng cách hiện tên sản phẩm lên đầu danh sách

3.   Nhận được nhiều feedback, review tốt từ khách hàng

Lời khuyên chân thành dành cho bạn trước khi mua hàng đó là tìm đọc feedback cũng như review từ  người mua hàng trước đó. Dựa vào các đánh giá trên bạn sẽ phần nào nắm bắt được chất lượng cũng như độ tin cậy vào sản phẩm khi giao về.Tuy nhiên, những đánh giá trên mang tính chất cá nhân, dựa theo tiêu chuẩn riêng của mỗi người mà sẽ có đánh giá hài lòng và không hài lòng. Do đó bạn cần đọc ít nhất từ 10- 20 review, đặc biệt là các review chi tiết và có hình ảnh chụp sản phẩm thật.
Đối với các shop quảng cáo sản phẩm nhưng không để comment chế độ công khai hoặc không có feedback thì tuyệt đối đừng nên mua.

4.   Hình ảnh sản phẩm đẹp, thông tin sản phẩm rõ ràng

Kinh doanh quan trọng nhất là chất lượng, tuy nhiên không phải vậy mà các shop lại xem nhẹ mặt hình thức. Chỉ hình ảnh sản phẩm đẹp thôi là không đủ, nếu đảm bảo thông tin xuất xứ rõ ràng sẽ là điểm cộng để thu hút người mua hàng nhiều hơn. Điều này cũng thể hiện được rằng shop online đó hiểu và nắm bắt rõ về sản phẩm của shop mình.

5.   Chính sách đổi trả, chăm sóc khách hàng tốt

Chính sách đổi trả là dịch vụ ưu tiên mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn có ở một shop online. Những shop có dịch vụ đổi trả là shop đảm bảo được chất lượng và sự chênh lệch không nhiều giữa hàng trên mạng và hàng giao đến tay người mua.Trường hợp đổi trả sẽ chỉ xảy ra khi hàng giao về bị hư hỏng do quá trình vận chuyển hoặc bị lỗi trong lúc kiểm hàng.

Ngoài ra, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp của shop. Điều này thể hiện qua việc hồi đáp và tư vấn sản phẩm nhiệt tình, nhanh chóng chốt đơn hàng là điểm cộng cho một shop online uy tín.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn và người thân phần nào trong việc mua bán hàng online. Bạn đã sẵn sàng cùng chung sức phòng tránh dịch Co-vid 19 và tạo nên một công đồng mua bán online lành mạnh chưa nào! 

Lý Thụy Tuyết Vân
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục